ผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียมทั้ง 2 ข้าง

ผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียม 2 ข้างพร้อมกัน เพียงแค่ 5 วันก็กลับบ้านได้

คุณซิวบ๊วย ไหลนนท์ชะ อายุ 75 ปี เข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียมพร้อมกัน 2 ข้าง ที่ศูนย์ผ่าตัดข้อเข่า-ข้อสะโพกเทียม โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ โดยมีนายแพทย์จำรูญเกียรติ ลีลเศรษฐพร ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดข้อเข่าเทียม-ข้อสะโพกเทียม ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ นำทีมผ่าตัด เพียงแค่ 5 วัน คุณ ซิวบ๊วย ก็กลับบ้านได้ และปัจจุบันสามารถเดินได้เป็นปกติ

ก่อนหน้านี้ คุณซิวบ๊วย ไหลนนท์ชะ ต้องทนทุกข์กับอาการปวดมาเป็นเวลาหลายปี คุณซิวบ๊วย ไหลนนท์ชะ เล่าให้เราฟังว่า เวลาเดินจะลำบากมาก เดินได้ไม่กี่ก้าวก็ต้องพักเพราะขาเริ่มไม่มีแรง เลยทำให้ไม่กล้าเดินมาก ก่อนหน้านี้ได้ทำการรักษาโดยการฉีดยาบำรุงข้อเข่า ฉีดอยู่ประมาณ 5 เข็ม เวลาฉีดเข้าไปแรกๆ ก็ดี แต่อีกไม่นานก็กลับมาปวดเหมือนเดิม ก็เลยไม่อยากฉีด ไปหาหมอมาหลายที่ ก็บอกว่าต้องผ่าตัดถึงจะหาย หลานชายหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต เลยเจอคุณหมอจำรูญเกียรติ ลีลเศรษฐพร ซึ่งเป็นหมอที่มีความเชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดข้อเข่าเทียมจึงตัดสินใจมาปรึกษาและเข้ารับการผ่าตัด

เมื่อได้มาพบ คุณหมอจำรูญเกียรติ ลีลเศรษฐพร คุณหมอใจดีมาก ให้กำลังใจว่า “ผ่าแล้วต้องดีขึ้น ไม่ต้องกลัว” มั่นใจในตัวคุณหมอ ตลอดจนถึงผู้ดูแล ดูแลดีมากๆ คุณซิวบ๊วย ไหลนนท์ชะ ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ เราต้องสู้ อย่าไปอ่อนแอกับมัน”

พล.อ.ต.นพ. จำรูญเกียรติ ลีลเศรษฐพร
พล.อ.ต.นพ. จำรูญเกียรติ ลีลเศรษฐพร
ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดข้อเข่าเทียม และข้อสะโพกเทียม

ปรึกษาปัญหาสุขภาพ และสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

ศูนย์ผ่าตัดข้อเข่า-ข้อสะโพกเทียม โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์
โทร. 0-2944-7111 ต่อ 1334
www.phyathai-nawamin.com หรือ Phyathai Nawamin Facebook Fanpage

About the Author :

START TYPING AND PRESS ENTER TO SEARCH